Bốn lỗi thường mắc phải khi bơi trườn sấp

Khi bơi trườn sấp người ta thường mắc một số lỗi sau:

1) Nhô cao đầu: Lỗi này thường xảy ra khi vươn đầu lên thở. Đầu cao, mắt nhìn ngang, cơ thể bơi nhấp nhổm,giật cục. Như vậy lực cản nước sẽ lớn.

  • Cách sửa: Mắt nhìn xuống đáy bể bơi,xa về phía trước khoảng 1,5 m. Khi muốn thở chỉ cần xoay mặt lên phía cao, há miệng thở vào chứ không vươn đầu lên cao khỏi mặt nước.

05145-76-1024x683

2) Tay vào nước lệch: ở lỗi này, tay vào nước vắt qua đường thẳng nối gót chân, đùi, lưng và đỉnh đầu. Vào nước lệch sẽ kéo nước, quạt nước lệch, làm chao đảo hướng bơi, tốc độ bơi giảm.

  • Cách sửa: Lấy vai và đầu làm gốc, vung tay lên, vào nước ở hướng tay song song với đầu, vuông góc với vai. Điểm vào nước không được vượt qua đường thẳng nối gót chân, đùi, lưng và đỉnh đầu.

hoc-boi-o-dau-tai-tp-hcm

3) Tay vào nước duỗi quá thẳng: Vào nước như vậy, toàn bộ chiều dài của tay cùng tiếp nước, lực cản sinh ra lớn, làm giảm độ lướt tới của cơ thể. Vào nước như vậy, cánh tay cũng bị căng cứng, tốn sức và không tận dụng được lực kéo của cơ lưng.

  • Cách sửa: Khi vào nước, tay không duỗi thẳng mà hơi khum vòng cung, và bắt đầu vào nước từ từ bắt đầu bằng mũi bàn tay, cẳng tay, cánh tay. Tay vào nước vung một cách thư giản trên không, rơi vào nước xiên chỉ ở một điểm. Vào nước như vậy rất nhẹ nhàng, lực cản của nước nhỏ.

P1020278-1024x768-(1)

4) Khuỷu tay thấp, sâu trong nước: Lỗi này thường gặp khi người bơi dùng cả cánh tay quạt nước. Khi quạt như thế, người bơi lấy bả vai làm trục chuyển động, sử dụng toàn bộ tay từ cánh tay tới bàn tay duỗi thẳng, cứng đờ quạt nước như mái chèo, quạt gió như cánh quạt của cối xay gió. Quạt nước như vậy rất mỏi mà không hiệu quả.

  • Cách sửa: Sau khi tay vào nước xong, bắt đầu gập nơi khuỷu để ôm nước vào bằng đoạn tay từ đầu ngón tay, bàn tay đến khuỷu tay. Trong khi làm như vậy, hãy giữ cho khuỷu tay cao phía sát mặt nước. Hãy sử dụng ngón tay và khuỷu tay để quạt nước uyển chuyển, thay vì coi là mái chèo không khớp, cứng đờ.

.