Học bơi ếch thật dễ dàng cùng với chuyên gia

Bơi ếch là kiểu bơi phổ biến giúp rèn luyện sức dẻo dai và phát triển thể chất dành cho lứa tuổi dậy thì. Tuy nhiên nhiều bạn trẻ cảm thấy kỹ thuật này khó có thể thực hiện được. Hôm nay, trung tâm dạy bơi Sài Gòn xin giới thiệu cho các bạn cách học bơi ếch thật dễ dàng cùng chuyên gia ngay dưới đây nhé!

Bơi ếch là kiểu bơi đơn giản với các động tác thực hiện không quá phức tạp. Tuy nhiên, khi bơi ếch có khá nhiều người gặp phải các lỗi sai cơ bản về kỹ thuật dẫn đến việc bị chìm khi bơi. Vậy học bơi ếch thật dễ dàng để không bị chìm bằng cách nào?

Học bơi ếch thật dễ dàng cùng với chuyên gia
Học bơi ếch thật dễ dàng cùng với chuyên gia

Học bơi ếch thật dễ dàng cùng chuyên gia

Các chuyên gia dạy học bơi chuyên nghiệp của dayboiSaiGon nhận định kỹ thuật bơi ếch cơ bản dành cho bao gồm 3 động tác:

1. Động tác một: thả chân về trước

Tư thế thực hiện:

 • Đưa 2 chân duỗi thẳng hoàn toàn, để 2 bàn chân sát vào nhau nằm trên cùng hàng. Gót chân dưới cách mặt nước 20 cm. Đưa gối tách nhau khoảng bằng vai.
 • Các động tác thực hiện để rút chân về trước: Gót chân rút lên gần ống chân càng gần càng tốt, bàn chân xoay ra ngoài, cổ chân nên thả lỏng.

2. Động tác hai: đạp nước

Tư thế thực hiện: Bàn chân gập sao cho mũi chân bẻ ra ngoài, đầu gối hướng vào trong còn bàn chân duỗi thẳng.

Học bơi ếch thật dễ dàng cùng với chuyên gia
Duỗi thẳng chân

3.Động tác ba: tay trong bơi ếch

Khi đã tập thành thạo động tác chân, trẻ sẽ chuyển sang tập các động tác tay. Để học bơi ếch thật dễ dàng, động tác tay cũng được phân thành nhiều pha:

Học bơi ếch thật dễ dàng cùng với chuyên gia
Tay trong bơi ếch

– Pha hiệu lực bao gồm tỳ nước, kéo nước và chèo cụ thể như sau:

 • Tỳ nước: 2 tay duỗi thẳng, đưa lòng bàn tay áp sát vào nhau rồi xoay bàn tay hướng ra ngoài rồi hướng xuống lại 1 góc 45 độ.
 • Kéo nước: kéo tay ra phía sau, để lòng bàn tay hướng về sau, cánh tay trên xoay vừa phải nhằm kéo nước về phía sau.
 • Chèo: Lòng bàn tay hơi nghiêng vào phía trong, cẳng tay như mái chèo xui hướng vào trong và ra sau.

– Pha thả tay về trước: Bàn tay đẩy về phía trước với tư thế thẳng, khuỷu tay khép sát vào người và cánh tay duỗi thẳng, để cho hai bàn tay khép lại.

4. Động tác 4: Cách thở

Thở đóng vai trò quan trọng khi bạn học kiểu bơi ếch vì thở đúng sẽ giúp bạn bơi tốt, ít bị mất sức và đỡ mệt. Cách thở trong bơi ếch như sau:

 • Học bơi ếch thật dễ dàng cùng với chuyên gia
  Cách thở dưới nước với bơi ếch

  Bạn hít không khí vài niệng lúc kết thúc động tác kéo tay.

 • Thở ra bằng miệng hoặc mũi khi cánh tay đã duỗi thẳng về phía trước và mặt đã chìm ở trong nước
 • Cần thở mạnh ra trong suốt pha kéo nước.

Lưu ý khi học bơi ếch để không bị chìm

Để nắm được cách nổi khi học bơi ếch không bị chìm,  trước hết bạn cần thuần thục kỹ thuật trên trước nhé.

Về việc bơi ếch nhiều người hay bị chìm, nguyên nhân chính là do khi bơi đầu bị chúi xuống nước quá sâu, không thể ngoi lên. Vì khi đầu ngoi lên mặt nước sẽ đồng nghĩa bạn không lấy được khí oxy dẫn đến đuối sức. Bên cạnh đó, lực cản của nước khi đầu chìm cũng làm ảnh hưởng đến tốc độ bơi.  Đầu chìm trong quá trình bơi là do việc phối hợp các động tác chân – tay – thở chưa được thực hiện đúng kỹ thuật.

Sau đây là 3 lưu ý cần nhớ để học bơi ếch thật dễ dàng không lo bị chìm:

 • Thực hiện động tác quạt tay nước với tư thế nghiêng xuống để nhằm đảm bảo vừa ra phía sau vừa xuống dưới nước sâu. Khi thực hiện quạt tay, bạn cần chủ động ngửa đầu ra sau.
 • Thực hiện động tác đạp chân mạnh về phía sau.
 • Tiến hành đạp chân thật nhanh ngay sau khi quạt tay nhô lên, khi người rơi trở lại xuống nước.

Bơi ếch là kiểu bơi dễ được các chuyên gia hướng dẫn cách thực hiện như trên. Tuy nhiên, để tự học bơi quả thực rất khó và mất nhiều thời gian. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đăng ký 1 khóa học bơi ếch chuyên nghiệp tại DayboiSaiGon. Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số Hotline bên dưới để được tư vấn.