Cho con đi bơi là niềm hạnh phúc lớn lao của tôi

Năm nay, nhóc tì của mình được 6 tuổi, nhân ngày sinh nhật tháng vừa rồi, hai vợ chồng đã cho con đi học bơi. Đối với nhiều người thì có lẽ, việc cho con đi bơi là chuyện quá đỗi bình thường. Nhưng với mình, đó là cả một bước ngoặt của cuộc đời.

Để bé được đi bơi như ngày hôm nay, mình đã bao lần đấu tranh với bố mẹ chồng. Các cụ luôn tâm niệm rằng con tôi mệnh hỏa, không nên cho con tới gần nước, sẽ không tốt cho bé. Lại thêm nữa, bố mẹ lo lắng đủ thứ trên đời về vấn đề bơi lội.

Trước hết, bố hay xem thời sự, bao nhiêu vụ trẻ em bị đuối nước đều được bố tường thuật lại rành rọt mỗi khi chúng tôi nói chuyện cho bé đi bơi. Bởi cụ sợ nhỡ không may bé lại bị sặc nước, bé bị chuột rút hay bé có vấn đề gì đó dưới nước mà không kịp ứng phó. Cụ lo lắng vậy cũng là vì bé nhà mình là con một của gia đình, được chăm sóc từng li từng tí và không khi nào rời vòng kiểm soát của cả gia đình.

cho con đi học bợi
cho con đi học bợi

Thứ nữa, mẹ lại là người hay lo lắng, cứ nghe chuyện đâu đâu quanh nhà hàng xóm thấy trẻ này đi bơi về viêm da, trẻ khác bị sặc nước của những ngày đầu, mẹ đâm lo lắng. Những ngày cố gắng lắm mới thuyết phục được bố mẹ là những ngày vợ chồng tôi cảm thấy như vượt qua được một cửa ải của chính mình.

Mọi người nói cứ cho bé đi học bơi nhưng đừng để cho ông bà biết. Nói thì dễ, nhưng thực hiện đâu có dễ. Ông bà nắm rõ từng lịch trình của bé, đi đâu học gì. Bé lại còn nhỏ rất khó có thể giữ kín chuyện khi đi bơi về, rồi tung tăng khoe với ông bà.

Vợ chồng nhờ thêm người thuyết phục, rồi đưa ông bà đến một số bể bơi gần nhà, cố ý để cho ông bà thấy các bé bằng hoặc nhỏ hơn bé nhà mình đang tung tăng nô đùa dưới nước để thêm dẫn chứng về việc bơi lội không mang những tiêu cực như ông bà nghĩ. Và rồi dần dần ông bà đã xuôi xuôi và đồng ý cho vợ chồng mình đưa bé đi học bơi. Với một điều kiện: sẽ có người dạy kèm riêng cho bé và dạy ở bể bơi gần nhà. Chẳng thể diễn tả nổi cảm xúc của mình khi bố mẹ mình gật đầu đồng ý cho bé đi bơi, chỉ biết là nước mắt cứ thế rơi tất tưởi. Hạnh phúc và vui mừng nên đồng ý tất cả những điều kiện của mẹ.

Mình tìm tới Trung tâm dạy bơi Sài Gòn, vừa đạt yêu cầu có huấn luyện viên kèm riêng, vừa có huấn luyện viên tới bể bơi gần nhà dạy bơi như ở trung tâm. Thầy huấn luyện rất mến bé và bé cũng thích được bơi lội nên dường như bé học rất nhanh. Chỉ cần như thế thôi, mình cũng đã thấy trái tim mình hạnh phúc biết nhường nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *