Nên chuẩn bị những gì khi đi bơi?

Chất lượng nước hồ bơi luôn khiến nhiều người cảm thấy lo lắng bởi chúng chứa nhiều hóa chất và vi khuẩn rất dễ gây hư tổn cho da và tóc. Nhưng lần đầu tham gia các lớp dạy bơi cơ bản nhiều người thường không biết nên chuẩn bị những gì để bảo vệ cơ thể tốt nhất.  Dưới đây là 4 vật dụng cần thiết bạn nên chuẩn bị sẵn cho mình khi bắt đầu học bơi:

Đồ bơi chất lượng

Hiện nay, hầu hết các lớp dạy học bơi đều có dịch vụ cho thuê đồ nhưng để đảm bảo vệ sinh, bạn nên tự sắm sẵn cho mình một bộ đồ bơi phù hợp. Nếu ngại nước và ánh nắng mặt trời ảnh hưởng đến làn da, bạn có thể chọn những bộ đồ kín đáo và có màu sắc nhẹ nhàng để bảo vệ cơ thể tốt hơn đồng thời tránh làm hấp thụ nhiệt khi nắng to. Không nên chọn đồ bơi quá rộng hoặc qua chật vì nó sẽ khiến bạn cảm thấy không thoải mái khi bơi.

Mũ bơi

Khi lần đầu tham gia các lớp dạy bơi cơ bản, mọi người đều được khuyến khích sử dụng mũ bơi để bảo vệ tai và tóc nhưng thường ít ai thực hiện chúng. Thực tế, mũ bơi không đắc nhưng nó cực kỳ hữu dạng. Nó sẽ bảo vệ tóc tránh tiếp xúc với các chất tẩy và vi khuẩn trong nước đồng thời hạn chế nước vào tai. Vì thế, khi mua đồ bơi, bạn nên chọn luôn cho mình một chiếc mũ phù hợp.

 

Kính bơi

Các lớp dạy học bơi không bắt buộc học viên phải đeo kính. Tuy nhiên, bạn nên mang kính bơi khi xuống nước để bảo vệ mắt tốt hơn vì nước hồ bơi nước chứa clo và rất nhiều vi khuẩn có thể gây hại cho mắt. Nhiều người vì ngại nước hồ bơi bẩn nên thường nhắm mắt và bơi theo quán tính, nhưng điều này cũng không phải là một ý tưởng tốt.

Kem chống nắng

Các quý cô thường thoa kem chống nắng khi đi bơi để bảo vệ da nhưng các cánh mày râu thì không. Nam giới thường không quan tâm da bị bắt nắng và sạm đi nên họ thường không bảo vệ da khi bơi. Thực tế, việc sử dụng kem chống nắng không chỉ bảo vệ da tránh khỏi tia cực tím và còn tạo lớp màng giúp da tránh khỏi các hóa chất và vi khuẩn trong nước. Vì vậy, dù sử dụng bể bơi trong nhà hay ngoài trời bạn cũng nên sắm sẵn cho mình một lọ tuýp kem chống nắng chất lượng.