3 lý do bạn nên học bơi ngay từ bây giờ

 

Mọi người thường tìm đến bơi lội đề giảm cân, giữ dáng hay hạ nhiệt cho cơ thể vào những ngày nắng nóng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng bơi lội còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe và tinh thần. Nếu chưa biết bơi, bạn nên tìm đến các lớp dạy bơi cơ bản ngay từ bây giờ để học bơi và kiểm chứng hiệu quả tuyệt vời do môn thể thao này mang lại.

1.Cải thiện sức mạnh cơ bắp

Bơi lội cần sự phối hợp của tất cả các bộ phận trên cơ thể bao gồm tay, chân, lưng, bụng… Trong suốt quá trình bơi, bạn phải đạp chân, quạt tay, xoay lưng và hóp bụng để đẩy nước đi và giữ thăng bằng cho cơ thể. Chính vì vậy, bơi lội giúp cải thiện sức mạnh và tăng cường sự dẻo dai cho toàn bộ các các cơ bắp một cách hiệu quả. Có thể lần đầu tham gia các lớp dạy bơi cơ bản, bạn sẽ cảm thấy rất mệt mỏi và khó chịu vì không quen vận động dưới nước. Nhưng đừng bỏ cuộc, tình trạng này sẽ nhanh chóng qua đi và bạn sẽ dần cảm thấy khỏe khoắn hơn sau mỗi lần bơi.

2.Giảm cân

Theo các nghiên cứu khoa học, 10 phút bơi ngửa có thể giúp bạn đốt cháy 60 calo, bơi ếch đốt cháy 80 calo, bơi tự là 100 calo và bơi bướm là 150 calo. Chính vì vậy, bơi lội được mệnh danh là một trong những môn thể thao giúp giảm cân tốt nhất. Thay vì chay bộ hằng ngày, tại sao bạn không làm mới lịch trình cuộc sống bằng cách đăng kí một lớp dạy bơi cho người lớn, để vừa rèn luyện những điệu bơi mới vừa duy trì trì vóc dáng thon thả mỗi ngày.

Dạy bơi cho người lớn
Tham giá lớp dạy bơi cho người lớn là ý tưởng khá hay để giảm cân và tăng cường sức khỏe

 

 

3.Giảm stress

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng khi bơi lội cơ thể sẽ tiết ra endorphin để kích thích trạng thái vui vẻ đồng thời ngăn cản quá trình phát triển của các nơ ron thần kinh gây ra căng thẳng ở người. Mặc khác, khi bơi thì âm thanh của nước và hơi thở sẽ giúp bạn tập trung hướng nội, rèn luyện sự điềm tĩnh và sâu lắng hơn. Bên cạnh đó, việc tham gia các lớp dạy bơi cho người lớn sẽ giúp bạn có cơ hội tiếp xúc và tương tác với người khác nhiều hơn, làm giảm áp lực và nguy cơ trầm cảm trong cuộc sống hiện đại.