3 kiểu bơi cơ bản giúp giảm cân hiệu quả

 

Bơi lội là môn thể thao thú vị với nhiều kiểu bơi khác nhau giúp giảm cân hiệu quả. Chính vì vậy, ngày nay nhiều người thường tham gia các lớp dạy bơi ếch, bơi bướm, bơi lượn sóng….để duy trì vóc dàng cân đối và tăng cường sự dẻo dai cho cơ thể.  Tuy nhiên, để học các kỹ thuật bơi điêu luyện thì bạn nên tham gia các lớp dạy bơi cơ bản trước để thích nghi với nước và rèn luyện sự linh hoạt cho cơ bắp tốt hơn.

1.Bơi ếch

Bơi ếch là kiểu bơi có hính thức giống như loài ếch đang bơi dưới nước. Nhìn có vẻ đơn giản nhưng kiểu bơi này không hề dễ thực hiện. Có người nhìn qua là có thể bắt chước ngay nhưng cũng không ít người đã tham gia vài lớp dạy bơi ếch nhưng vẫn không tiến bộ. Bơi ếch là kiểu bơi chậm nhất, ít tốn thể lực nhất phù hợp với những người mới bắt đầu học bơi và muốn duy trì vóc dáng cân đối.

Dạy cho trẻ em 6 tuổi hcm
Tham gia lớp dạy bơi ếch giúp bạn giảm cân và tăng cường sự dẻo dai của cơ bắp tốt hơn

2.Bơi bướm

Là kiểu bơi nhanh, đòi hỏi thể lực nhiều vì phải phối hợp nhịp nhàng toàn bộ cơ thể. Trong bơi bướm, 2 tay phải đối xứng với nhau, 2 chân khép sát, đạp nước như đuôi cá heo, đồng thời toàn thân phải trồi lên ngụp xuống liên tục, tạo ra sự uốn lượn nhịp nhàng theo nhịp sống. Kiểu bơi bướm giúp tiêu hao nhiều calo và đòi hỏi toàn thân phải phối hợp vận động nên giúp giảm cân rất nhanh chóng.

3.Bơi lượn sóng

Kiểu bơi lượn sóng giống như một con sâu đang bò, đôi chân khép lại bằng nhau, dùng lực của lưng nảy người sao cho phần ngực, mông, đôi chân chuyển động theo hình sóng. Đây là kiểu bơi thích hợp để phái đẹp giảm cân và duy trì vóc dàng thon thả vì nó cần sự phối hợp của toàn bộ cơ thể. Tuy nhiên, nó cũng khá phức tạp, đòi hỏi nhiều kỹ thuật nên thường không được đưa vào chương trình dạy bơi cơ bản.