Học bơi để cứu người

Bé nhà mình mới 8 tuổi nhưng có một suy nghĩ rất người lớn. Bé nói muốn học bơi để cứu người trong khi bé mới 7 tuổi. Cả gia đình đều ngạc nhiên và cũng muốn thực hiện mong muốn của bé.

Lần đầu tiên khi bé nói con muốn biết bơi dể sau này khi thấy ai ngã dưới nước, con có thể kéo họ lên bờ. Mình cũng chỉ nghĩ, đó là ước mơ của bé cho tương lai sau này. Mình rất vui vẻ vì bé đã biết suy nghĩ cho người khác và đã có những dự định cho tương lai.

Nhưng một lần nữa, khi cả gia đình đang ngồi ăn cơm, bé xin phép bố mẹ cho đi học bơi ở trung tâm gần nhà. Mình vẫn nhớ như in cảnh tượng ngày hôm đấy. Bé đứng khoanh tay ngoan ngoãn thưa với bố mẹ, và trình bày dõng dạc: Con muốn được biết bơi, con muốn biết bơi để sau này có thể giúp ích cho các bạn nhỏ khác không biết bơi nhỡ các bạn rơi xuống nước sẽ gặp nguy hiểm. Và con cũng muốn giúp ích cho xã hội nữa.

Lop hoc boi cho be
Lop hoc boi cho be

Nếu là các bạn trong hoàn cảnh này, bạn có nỡ từ chối ước muốn của bé không? Với gia đình mình, cả ông bà bé cũng đều bị bé thuyết phục. Thực ra trong cuộc sống hàng ngày, bé cũng biết tư duy logic các vấn đề nên cả nhà đồng ý cho bé đi bơi để thực hiện mong muốn ấy.

Vì đang là mùa hè nên thời gian rảnh của bé khá nhiều, đăng ký cho con khóa học bơi cơ bản và học chung với các bạn bằng tuổi. Mình và chồng chưa biết bơi nên cũng chẳng thể tự dạy cho con được điều gì.Nhìn con nhỏ xíu, mặc đồ bơi càng nhỏ nhắn, vừa thương con vừa thầm động viên con cố gắng.

Những động tác căn bản của bơi lội luôn được học đầu tiên, sau đó bé mới được xuống nước thực hành động tác. Chưa từng học qua khóa học nào nên thấy con có vẻ khó thích nghi với môi trường nước. có lần đi học bơi về, bé thì thầm với mình, bé đã uống phải nước trong khi tập bơi. Mình lo lắng cho bé lắm, nhưng thấy con quyết tâm từng ngày nên không thể khuyên ngăn con từ bỏ. Mỗi ngày, con cố gắng một chút, mình cũng cố gắng tiếp thêm động lực cho con một chút để con bảo vệ ước mơ cứu người của mình.

Hạnh phúc của con khi vẫy vùng trong nước mà không cần có cô huấn luyện bên cạnh, con đạp chân nhẹ nhàng, sải tay tự tin khiến cho bản thân mình cũng thấy hạnh phúc cùng con. Cô gái nhỏ nhắn của mình đã lớn lên như thế đấy. Ước mơ học bơi cứu người của con cũng nhen nhóm từ những ngày thơ bé như thế đấy. Ước mơ có thành công hay không cũng do chúng ta có vun trồng chăm sóc nó từ những ngày đầu thế nào. Bạn đừng bỏ qua ước mơ tưởng chừng là lời nói trẻ con của bé mà bỏ qua một cơ hộ để bé chiến thắng bản thân mình nhé!