3 điều cần lưu ý khi học bơi để bảo vệ da và tóc tốt hơn

Bơi lội là một môn thể thao thú vị và được nhiều người hưởng ứng. Đó là lý do ngày càng có nhiều bạn trẻ tham gia vào các khóa học bơi tphcm. Tuy nhiên, lo ngại chung của tất cả mọi người khi đi bơi chính là chất lượng nước hồ bơi kém sẽ làm hư tổn da và tóc. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này hiệu quả?

Dùng mũ và kính bơi

Khi tham gia các lớp dạy bơi, hầu hết giáo viên đều khuyến kích học viên sử dụng mũ và kính bơi để bảo vệ da và tóc tốt hơn. Tuy nhiên, do tâm lý chủ quan nhưng nhiều người thường lo là chuyện này. Thực chất, nếu không dùng mũ và kính bơi thì bạn đã tạo điều kiện cho vi khuẩn và các chất tẩy rửa trong nước hồ bơi tấn công trực tiếp vào mắt, tai vào tóc. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thị lực mà con khiến bạn dễ mắc các bệnh về tai, mũi, họng và làm tóc hư tổn nghiêm trọng hơn.

 

Thoa tinh dầu lên toàn thân

Nước hồ bơi dù rất trong xanh nhưng thực chất chứa rất nhiều clo và vi khuẩn ảnh hưởng xấu đến làn da. Chính vì vậy, dù tham gia khóa học bơi tphcm hay ở bất kỳ nơi đâu, bạn cũng nên dùng một ít tinh dầu (có thể dùng dầu dừa, dầu live học sầu hạnh nhân…) thoa lên toàn bộ cơ thể để tạo lớp màng bảo vệ da tránh các hóa chất và bụi bẩn trong nước. Nếu sử dụng hồ bơi ngoài trời thì bạn nên thoa kem chống nắng trước khi dùng tinh dầu để làn da không bị cháy nắng.

Tắm gội sạch sẽ sau khi bơi

Dù bạn có sử dụng tinh dầu hay bất kỳ các sản phẩm dưỡng da nào khi tham gia các lớp dạy bơi thì khi ra khỏi hồ, bạn cũng nên tắm gội ngay lập tức để nhanh chóng loại bỏ vi khuẩn, bụi bẩn, hóa chất bám lên da và tóc. Bạn bên dùng sữa tắm thay vì chỉ tắm gội bằng nước mát để làm sạch cơ thể tốt hơn.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *