Trải nghiệm thú vị khi học bơi

Hè này, bạn đã có những kỷ niệm nào vui và cảm thấy ý nghĩa? Nhận được câu hỏi của cô giáo ngay trong ngày đầu sau kỳ nghỉ hè gặp lại cô, chợt nhớ đến những ngày đi bơi ở Trung tâm Dạy bơi Sài Gòn. Một kỷ niệm mà có lẽ không thể quên được trong những ngày về sau của mình.

Đi bơi để chiến thắng bản thân hay khoe khoang với bạn?

Bạn đừng cười mình về điều này, bởi thực sự thì lúc đầu mình xác định một kiểu, đi học bơi về lại nghĩ một kiểu khác. Khi bố mẹ đề nghị chuyện đi bơi, trong lòng mình đã nghĩ “đợt này mình sẽ được vênh mặt lên với tụi bạn, và kiểu gì cũng sẽ gato với mình lắm”. Vậy là mình đồng ý cái rụp và đi theo mẹ đến bể bơi (trước đó mẹ đã hoàn thiện đăng ký khóa học cho mình từ khi nào).

Trải nghiệm thú vị khi học bơi
Trải nghiệm thú vị khi học bơi

Một buổi, hai buổi rồi buổi ba, cảm nhận rằng học bơi khó quá. Bao nhiêu là cái cần phải nhớ, phải học, từ cách thở thế nào, cách đứng trong nước làm sao. Đầu mình ong ong lên cả. Thật sự thì là muốn bỏ cuộc giữa chừng luôn, nhưng mình đã trót khoe với cánh bạn, giờ muốn bỏ cuộc thì về bọn nó lại cười vào mũi mình. Vậy là phải cố.

Nhưng rồi, sau vài lần bị uống nước, tự nhiên thấy yêu môn bơi này nhiều hơn. Sau đó, bản thân đã nghĩ phải vượt qua khó khăn và phải bơi thật đẹp. Không cần với lũ bạn mà bởi vì bản thân mình đã yêu nó, dành tâm huyết với nó.

Bơi rồi sẽ bị “nghiện” bơi

Thực sự là như vậy. Một khi đã xuống nước, đã biết vẫy vùng dưới nước, đã bắt đầu chập chững học bơi những cách bơi đơn giản là khi “cơn nghiện” bắt đầu. Dù khóa bơi sẽ chỉ tầm 3 buổi/ tuần, nhưng cơ thể cứ muốn ngày nào cũng được đi bơi, được xuống nước. Niềm vui không chỉ đơn giản vì  được hòa mình trong bể nước, mà còn có các bạn học bơi cùng mình. Và khi ngày qua ngày trình độ bơi được tăng lên, cảm giác sung sướng và muốn chinh phục nhiều thử thách hơn nữa.

Niềm vui khi đi bơi

Một trải nghiệm thú vị của ngày hè nóng bức, thay vì nằm ôm điện thoại, chơi game ở nhà, mình đã đi học bơi như thế. Học bơi khiến tâm trạng của mình vui vẻ hơn, đặc biệt chiều cao cũng được cải thiện đáng kể. Những ngày không đi bơi, mình cũng tham gia những môn thể thao khác, và mới biết được rằng có nhiều điều thú vị như vậy trong cuộc sống mà suýt mình đã bỏ lỡ.

Không biết mình đã yêu môn bơi chưa, nhưng sau những ngày hè đi học bơi, mình sẽ tiếp tục đăng ký để luyện tập thêm các kỹ năng và chinh phục những kiểu bơi khác nhau. Sẽ là một trải nghiệm thú vị cho bạn và đem lại cho bạn nhiều điều bổ ích khi đi bơi, đừng bỏ qua nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *