Tại sao không nên đi bơi vào lúc giữa trưa?

Vào mùa hè, không có gì tuyệt vời hơn là được đắm mình trong làn làn nước mát và tha hồ vẫy vùng dưới hồ bơi. Chính vì vậy, các khóa học bơi tphcm thường rất sôi đồng vào màu hè. Tuy nhiên, nhiều người thường có thói quen bơi vào lúc giữa trưa để giải nhiệt cho cơ thể. Điều này thực sự không tốt chút nào! Dưới đây là 3 tác hại của việc đi bơi lúc giữa trưa.

  1. Da hư tổn, cháy nắng

Từ khoảng 11h đến 15h là thời điểm nắng gắt và mang nhiều tia cực tím nhất. Dù bạn có thoa kem chống nắng trước khi bơi nhưng khi xuống hồ, nước hồ bơi với nhiều chất tẩy sẽ nhanh chóng rửa trôi lớp kem chống nắng, khiến da dễ dàng bị cháy nắng, hư tổn, nghiêm trọng hơn là sẽ dẫn đến nguy cơ ung thư da. Vì thế, một là bạn không tham gia các lớp dạy học bơi vào buổi trưa, hay là bạn phải chọn bể bơi trong nhà hoặc có mái che đế tránh ánh nắng mặt trời gây hại cho da.

Lop hoc boi cho be
Lop hoc boi cho be

Không nên tham gia các lớp dạy học bơi vào lúc giữa trưa để tránh gây hại cho làn da và sức khỏe

  1. Gây sốc nhiệt cho cơ thể

Nhiều người cho rằng bơi vào lúc giữa trưa sẽ giúp cơ thể giải nhiệt hiệu quả. Thực tế, buổi trưa thân nhiệt và nhiệt độ môi trường thường có sự chênh lệch lớn với nước hồ bơi. Nếu đang nóng nực và đổ nhiều mồ hôi thì chứng tỏ lỗ chân lông đang giản ra, nếu lập tức xuống nước sẽ khiến nước thấm vào cơ thể gây cảm cúm cúm và nhiều bệnh khác. Vì thế, khi đăng kí các lớp dạy học bơi, bạn nên  chọn lịch học vào buổi sáng từ 7-10h hoặc học sau 15h để tránh bị bệnh

  1. Bơi sau giờ ăn có hại cho sức khỏe

Hiện nay, nhiều khóa học bơi tphcm vào mùa hè thường rất đông nên mọi người sẽ đăng kí vào lớp buổi trưa đế ít học viên hơn. Nhưng điều này thực sự không tốt. Thông thường khoảng giữa trưa từ 11h đến 13h là thời điểm mọi người đã dùng cơm trưa. Khi no, nếu lập tức xuống hồ bơi sẽ ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa, đồng thời có thể dẫn đến đau bụng,sốc hông trong quá trình bơi.