4 cách học bơi cho bé mới bắt đầu

Bơi là cách giúp bé có thêm tự tin hơn trong cuộc sống và giúp sức khỏe của bé thêm khỏe mạnh hơn. Bé mới bắt đầu bơi sẽ không khỏi bỡ ngỡ và lo sợ cả về tâm lý và các động tác khi xuống nước.  Hãy cùng tìm hiểu 4 cách học bơi cho bé mới bắt đầu để giúp bé vượt qua được những khó khăn đó.

Học bơi trên cạn

Đây là cách học bơi đơn thuần nhất dành cho người mới bắt đầu. Học bơi trên cạn được các huấn luyện viên của Trung tâm Dạy bơi Sài Gòn khuyên nên luyện tập trước khi bắt đầu tiếp xúc với m

day-boi-cho-be
Dạy bơi cho bé

ôi trường nước sâu hơn như ở bể bơi.

Bé của bạn có thể học bơi theo cách này, ví dụ như tập cách sải tay khi bơi ếch ở trên sàn nhà. Bé sẽ tập cách đưa tay để quạt nước và đập chân như  theo hướng dẫn của thầy cô. Bằng cách này, khi xuống nước, bé sẽ tiếp thu nhanh những động tác khi bơi và xử lý được tình huống phát sinh.

Tập nín thở dưới nước

Bài học này có thể thực hiện ở trên cạn với một chậu nước nhỏ. Đặt chậu nước trên một chiếc ghế cao đến ngực bé, sau đó bé lấy hơi thật sâu, nín thở và cúi xuống nước. Sau đó từ từ thở ra bằng miệng cho đến khi hết các bong bóng nổi lên thì bé ngẩng mặt lên khỏi nước.

Mới đầu là động tác này, bé có thể sẽ bị sặc do không quen cách nín thở mà lấy hơi ngay khi ở dưới nước. Hãy ở bên bé của bạn khi bé đang luyện tập để có thể chỉ dẫn và đảm bảo an toàn cho bé.

Tập hít thở dưới nước và tập nổi trên mặt nước

Cũng giống như cách học thứ hai, bé luyện tập hít thở trong chậu nước trước, sau đó có thể đến bể bơi nhỏ, có mực nước tầm ngang người bé. Khi bé biết cách thở ở dưới nước, bé sẽ rất nhanh biết bơi mà không bị sặc nước. Việc nín thở và thở được ở dưới nước giúp cho bé nổi tốt hơn trên mặt nước tạo đà cho bé hoạt động chân tay thoải mái hơn.

Tập lướt nước

Cách học đơn giản nhất khi lướt nước là hãy cho bé xuống bể bơi có độ sâu tầm ngang người bé. Cho lưng bé tựa vào thành bể, hướng dẫn bé lấy hơi sau đó úp mặt xuống nước, co chân đạp mạnh vào thành bể. Cứ như vậy nhiều lần, bé sẽ biết cách lấy sức đạp mạnh hơn và lướt nước xa hơn.

Ngoài ra, bé mới học bơi hãy lựa chọn cho bé kiểu bơi dễ học nhất. Đây vừa là học bơi kỹ thuật, vừa giúp tâm lý của bé ổn định, không bị chán nản khi bắt đầu. Nếu bé đã có thể học được một cách bơi, bé sẽ vui vẻ và tích cực luyện tập hơn.