3 kiểu bơi đơn giản dành cho người mới bắt đầu học bơi

Bơi lôi là môn thể thao thú vị giúp phát triển chiều cao và thể lực một cách vượt trội. thực tế, học bơi không khó cũng không dễ, đòi hỏi bạn phải kiên nhẫn tham gia từ lớp dạy bơi cơ bản cho đến các lớp chuyên sâu. Dưới đây là 3 kiểu bơi đơn giản nhất dành cho người mới bắt dầu học bơi.

  1. Bơi ếch

Các lớp dạy bơi cơ bản thường sẽ dạy bơi ếch đầu tiên để người bơi có thể tập làm quen với những kỹ thuật căn bản như quạt tay, đạp nước, thở nước…tạo tiền đế học những kiểu bơ khác. Kiểu bơi này cũng khá nhẹ nhàng, không đòi hỏi nhiều thể lực, phù hợp với mọi đối tượng, kể cả trẻ em và người có tuổi.

Lop hoc boi cho be
Lop hoc boi cho be

Bơi ếch là kiểu bơi đơn giản nhất, thường được đưa vào chương trình dạy bơi cơ bản cho học viên

  1. Bơi sải

Sau bơi ếch, bơi sải là kiểu bơi phổ biến thường được đưa vào chương trình dạy bơi cơ bản nhất bởi nó không quá phức tạp nhưng lại mang đến nhiều lợi ích cho người bơi như giúp tăng trưởng chiều cao, thư giản cơ bắp, cải thiện hô hấp…Ngoài ra, đây còn là kiểu bơi nhanh nhất và được nhiều người yêu chuộng nhất. Nhiều trung tâm thường ngày nay thường dành nhiều thời gian dạy bơi sải hơn là dạy bơi ếch cho học viên.

  1. Bơi ngửa

Bơi ngửa tương tự như bơi sải, chỉ khác là người bơi phải nằm ngửa thay vì nằm sắp khi bơi. Đây là kiểu bơi ít tốn thể lực nhất bởi khi khi mệt, bạn chỉ cần nằm ngửa, quạt tay là cơ thể sẽ tự trôi trên mặt nước. Thông thường, chỉ cần biết nổi là bạn có thể bơi sải nên các lớp dạy bơi cơ bản thường chỉ hướng dẫn chứ không quá tập trung cho học viện vào kiểu bơi này.