HLV chỉ ra các thường gặp khi học bơi sải

Bơi sải là kiểu bơi đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng. Nhưng muốn bơi sao cho nhanh nhất, đúng kỹ thuật phải biết phối hợp đúng các động tác chân, tay và thở một cách nhịp nhàng .Tuy nhiên trong quá trinh bơi sẽ có khá nhiều người mắc phải lỗi. Hôm nay, HLV tại trung tâm dạy bơi Sài Gòn sẽ chỉ ra các lỗi thường gặp khi học bơi sải để mọi người biết khắc phục.

HLV chỉ ra các thường gặp khi học bơi sải

1. Lỗi nhô cao đầu trong bơi sải

Đây là lỗi cơ bản nhất thường gặp khi bơi sải. Người mới học bơi vì chưa thuần thục với việc hít thở dưới nước nên thường cố gắng nhô cao đầu lên trên để hít thở. Mắc phải lỗi này sẽ khiến người bơi bị giảm tốc độ do lực cản nước lớn hơn.

HLV chỉ ra các thường gặp khi học bơi sải
Lỗi nhô cao đầu trong bơi sải

– Khắc phục lỗi nhô cao đầu: Cố gắng giữ tầm mắt nhìn thẳng đáy bể bơi và khi lấy hơi người bơi chỉ nghiêng đầu, xoay mặt sang một bên.

2. Lỗi quạt tay ngắn không chạm hông dẫn đến mất sức

Động tác quạt tay từ phía trước ra sau khi bơi sải được thực hiện nhanh, mạnh và quạt rộng đến khi chạm đùi để bơi nhanh và ít tốn sức hơn. Tuy nhiên đối với một số người mới học bơi sải thường chỉ quạt tay nửa chừng rồi thôi khiến cho động tác quạt tay phải thực hiện nhiều lần, do vậy không thể bơi xa được.

HLV chỉ ra các thường gặp khi học bơi sải
HLV chỉ ra các thường gặp khi học bơi sải

– Khắc phục lỗi: Người bơi cần phải luyện tập lại kỹ thuật quạt tay cho đúng nhịp.

3. Lỗi không nghiêng người

Khi mắc phải lỗi này, bụng người bơi phải luôn hướng xuống đáy bể và không xoay nhẹ người luân phiên theo nhịp tay sải. Việc bơi không nghiêng người khiến dễ gây ra một số chấn thương như chấn thương dây chằng vai, bong gân,…

– Khắc phục lỗi: Bạn phải nghiêng người luân phiên theo nhịp quạt tay. Nếu cảm thấy một bên vai nổi lên mặt nước trong quá trình bơi, bạn đã tập nghiêng được người thành công.

4. Lỗi gập gối nhiều lần khi đá chân

Trong khi bơi sải, nếu người bơi gập gối nhiều lần khiến cơ thể không lướt nhanh được trên mặt nước dẫn đến tạo ra một lực cản lớn hơn làm người bơi tốn sức hơn. Hơn nữa, gập gối quá nhiều lần trong lúc bơi sẽ khiến chân bị mỏi không bơi xa và lâu được.

HLV chỉ ra các thường gặp khi học bơi sải
Lỗi gập gối nhiều lần khi đá chân

– Khắc phục lỗi: Người bơi nên sử dụng chân vịt để luyện tập, giữ chân thẳng, lấy lực từ hông để thực hiện đá chân thật nhẹ và nhanh.

5. Lỗi khủy tay thấp và sâu trong nước

Người bơi thường quạt nước bằng cả cánh tay khiến cho khuỷu tay thấp và vào sâu làm cho tay nhanh mỏi, tốn nhiều sức.

HLV chỉ ra các thường gặp khi học bơi sải
Lỗi khủy tay thấp và sâu trong nước

– Khắc phục lỗi: Thay vì dùng cả cánh tay để quạt nước nhằm tạo lực cản lớn thì bạn nên sử dụng ngón tay và khuỷu tay để quạt nước uyển chuyển một cách nhẹ nhàng hơn. Bạn hãy khập khuỷu tay để ôm nước vào bằng đoạn từ đầu ngón tay, bàn tay và khuỷu tay.

Bơi sải không khó nhưng nếu không được học đúng kỹ thuật ngay từ đầu thì sẽ mắc phải 5 lỗi cơ bản trên. Mắc phải các lỗi này sẽ khiến bạn bơi chậm lại mất nhiều sức. Để bơi giỏi và đúng kỹ thuật là cả một quá trình học tập và rèn luyện, vì thế các bạn cần phải cố gắng. Hiện nay trung tâm dạy bơi Sài Gòn có mở các lớp dạy bơi ếch, bơi sải, bơi bướm với đội ngũ HLV giỏi, trình độ chuyên môn cao sẽ hướng dẫn bạn những kỹ thuật chính xác nhất. Để biết thêm thông tin về các khóa học bơi, bạn vui lòng liên hệ tới số hotline  sẽ được hướng dẫn cụ thể nhất.