Tăng cường dạy bơi cho học sinh để phòng chống đuối nước

Sáng 13/5, hồ bơi Trường TH Nguyễn Thị Minh Khai (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) chính thức khánh thành và đưa vào sử dụng. Đây là loại hồ lắp ghép di động, có nhà che, diện tích 150m2, với kinh phí gần 400 triệu đồng do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tài trợ và một phần đối ứng của nhà trường.

Thầy Trần Ngọc Sơn – Trưởng phòng Giáo dục TP Tam Kỳ – cho biết, TP Tam Kỳ luôn mong muốn có điều kiện để cùng cộng đồng, nhà tài trợ tạo điều kiện giúp nhà trường, đặc biệt là các em học sinh có thêm nhiều kỹ năng để tự mình có thể phòng chống thiên tai khi có sự cố xảy ra.

Khánh thành hồ bơi trường TH Nguyễn Thị Minh Khai
Khánh thành hồ bơi trường TH Nguyễn Thị Minh Khai

Với sự quan tâm của Tỉnh hội Chữ thập đỏ Quảng Nam, Ban dự án “Tăng cường khả năng chống chịu thiên tai tại miền Trung Việt Nam” do Hội Chữ thập đỏ Mỹ tài trợ nhận thấy phường Phước Hòa là một trong những địa phương dễ bị ảnh hưởng thiên tai nên đã chọn trường TH Nguyễn Thị Minh Khai lắp đặt một hồ bơi.

“Ngành giáo dục TP Tam Kỳ trong những năm gần đây đã đưa vào dạy chương trình giảm nhẹ rủi ro thiên tai, đưa môn bơi lội vào giảng dạy như là một môn tự chọn nhằm tiến đến phổ cập bơi lội cho học sinh”, thầy Trần Ngọc Sơn cho biết.

 học bơi để phòng chống đuối nước
Các em học sinh trên địa bàn Tam Kỳ có thêm điều kiện học bơi để phòng chống đuối nước

Theo Phòng Giáo dục TP Tam Kỳ, hiện đã có 3 hồ bơi được lắp đặt tại Trường mầm non Thánh Gióng, TH Minh Khai, THCS Nguyễn Khuyến và sắp tới sẽ lắp thêm một hồ bơi tại trường THCS Lê Hồng Phong.

Ngoài ra, trên địa bàn TP Tam Kỳ có các hồ bơi khác ngoài nhà trường mà các trường và phụ huynh thường đưa con đến để các em học bơi phòng chống đuối nước như Trung tâm Thanh thiếu niên miền Trung, Đại học Quảng Nam, Nhà Văn hoá Thiếu Nhi…

 

Theo dantri