Bơi lội – giải pháp lý tưởng cho vóc dáng thon thả

Bơi lội là một hình thức tập thể dục toàn diện, giúp giảm cân và tăng cường sức khỏe cho tất cả mọi người, không kể rào cản tuổi tác hay thể lực.

Bơi thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim, bệnh tiểu đường loại 2 hoặc đột quỵ. Nó còn giúp bạn cân bằng tâm trạng và kiểm soát cân nặng hiệu quả.

boi-loi-640x424-1

Bơi lôi thường xuyên giúp ngăn ngừa bệnh mãn tính và kiểm soát cân nặng hiệu quả

 Bơi lội là một kỹ năng sống cần thiết và không bao giờ quá muộn để học. Trẻ nhỏ 1-2 tuổi cho đến người cao tuổi, phụ nữ có thai đều có thể học bơi một cách dễ dàng nếu tìm đúng trung tâm day bơi uy tín.

Hiện nay, hầu hết các trung tâm bơi lội đều có thiết kế đa dạng nhằm phục vụ cho nhiều đối tượng khác nhau như lớp học bơi dành cho phụ nữ, lớp cho phụ huynh và trẻ em mới biết đi, lớp cho thanh thiếu niên…Chính điều này làm tăng thêm tính an toàn, khiến học viên cảm thấy thú vị và gắn bó với nhau hơn.

Tuy nhiên,nếu là người mới bắt đầu học bơi thì bạn cần lưu ý những điều sau đây:

1.    Trước khi quyết định học bơi

Đừng quá lo lắng nếu bạn sợ nước hoặc hoảng loạn khi nghĩ đến lặn sâu. Các bài học dành cho người mới bắt đầu thường chỉ tập trung vào việc đứng nước và xây dựng sự tự tin trong nước.

Quan trọng là bạn phải chuẩn bị cho mình một bộ đồ bơi thật phù hợp và thoải mái. Nếu bạn không muốn để lộ những đường cong thì các bể bơi vẫn cho phép bạn mặc bất kỳ bộ đồ nào mà bạn thích miễn sao phù hợp với môi trường, chẳng hạn như leggings hoặc áo thun dài tay.

Bên cạnh đó,việc chuẩn bị một cặp kính bơi cũng không kém phần quan trọng nếu bạn không muốn các thành phần trong nước gây ảnh hưởng cho mắt.

Đối với hầu hết mọi người, bơi lội là một hình thức tập thể dục an toàn và hiệu quả. Nhưng nếu bạn lo lắng về tình trạng sức khoẻ hiện tại, hãy gặp bác sĩ gia đình trước khi bắt đầu bơi.

2.  Bắt đầu học bơi

Nơi tốt nhất để bắt đầu là ở hồ bơi địa phương của bạn. Bạn sẽ tìm thấy thông tin về các lớp học cho các nhóm và độ tuổi khác nhau, các buổi họp dành cho phụ nữ, thời gian biểu và giá cả.

Hầu hết các hồ cung cấp những bài học mới bắt đầu dành cho người lớn mà thôi, trong đó tập trung vào việc xây dựng sự tự tin nước và cải thiện đột quỵ của bạn.Nếu bạn không chắc chắn về việc bắt đầu bài học, hãy hỏi để tham gia thử một hai lớp hoặc yêu cầu nói chuyện với một trong những giáo viên.
Một buổi tập bơi có thể kéo dài 30 phút với các hoạt động từ cường độ trung bình đến mạnh mẽ tại hồ bơi trong một hoặc nhiều ngày trong tuần tùy thuộc vào mục tiêu hoạt động hàng tuần được đề nghị của bạn.

Đừng ngạy những bài tập bơi với cường độ cao hơn bởi bất kỳ sự thay đổi nào đến mang đến lợi ích cho bạn. Ngay cả những thay đổi nhỏ cũng có thể tạo sự khác biệt lớn cho sức khoẻ của bạn và làm cho bạn cảm thấy tuyệt vời.

3.    Giữ động lực

Biến bơi lội thành một thói quen

Hãy cố gắng dành thời gian mỗi tuần để đi đến hồ bơi, trước hoặc sau khi làm việc hoặc vào cuối tuần. Viết nó vào nhật ký để nó trở thành một thói quen vĩnh viễn trong lịch trình hàng tuần của bạn. Cân nhắc lấy một vé bơi hàng năm. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền và khuyến khích bạn đi thường xuyên hơn.

Bơi cùng bạn bè

Bơi cùng bạn bè có khả năng tương tự sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Khi một trong hai lười đi bơi, người còn lại sẽ khuyến khích đối phương đến hồ bơi. Từ đó giúp cho thói quen bơi lội của bạn được duy trì đều đặn hơn.

Phối hợp nhiều hoạt động khi bơi

Bể bơi là một sân chơi tuyệt vời,kể cả những người không biết bơi lội. Bạn có thể đến bể bơi chỉ để vui chơi,nghịch nước cùng bạn bè. Điều ấy không chỉ giúp gắn kết các mối quan hệ mà còn có tác dụng tích cực đối với tâm trạng và sức khỏe của mỗi người.

Tham gia một câu lạc bộ

Nếu bạn thích bơi lội và muốn tham gia nhiều hơn, hãy cân nhắc tham gia một câu lạc bộ. Câu lạc bộ là một cách tuyệt vời để kết bạn mới, cải thiện bơi lội và khuyến khích bạn luyện tập thường xuyên. Hầu hết các câu lạc bộ có một khung cảnh xã hội sôi động bên cạnh hồ bơi, với các chuyến đi thú vị. Hãy tìm một câu lạc bộ bơi gần chỗ bạn.
Bơi bên ngoài

Đối với những người bơi lội có kinh nghiệm, bạn nên thử bơi ở bên ngoài, chẳng hạn như sông, hồ và biển. Bơi ở môi trường rộng lớn có thể là niềm vui tuyệt vời miễn là bạn có những biện pháp phòng ngừa an toàn cần thiết và hãy tránh bơi một mình. Kế hoạch bơi của bạn: kiểm tra nhiệt độ nước, điểm vào và ra, dòng chảy và thủy triều (ở những nơi có liên quan), điều kiện thời tiết và vệ sinh nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *