Có nên học bơi vào mùa đông không?

Với thời tiết giá lạnh của mùa đông sẽ là rào cản lớn khi bạn muốn đi bơi, thậm chí nhiều người cho rằng ý tưởng này hơi bất bình thường. Thế nhưng ít người biết được những lợi ích từ việc đi bơi vào mùa đông. Có nên học bơi vào mùa đông không? Hôm nay trung tâm dạy bơi Sài Gòn sẽ mách cho bạn các lợi ích của việc học bơi mùa đông ngay dưới đây.

Có nên học bơi vào mùa đông không?

1. Thoải mái học bơi vì ít người

Khi nghĩ đến bể bơi vào những ngày hè sẽ là cảnh tượng đông nghịt người chen lấn nhau dưới hồ bơi. Do thời tiết vào mùa hè nóng nực, đa phần mọi người đều muốn đi bơi là phương thức để giải nhiệt và vui chơi. Cộng với việc mùa hè là thời điểm nghỉ hè nên các bậc cha mẹ luôn chọn thời điểm này để đăng ký học bơi cho con.

Có nên học bơi vào mùa đông không?
Có nên học bơi vào mùa đông không?

Tuy nhiên tình trạng này sẽ khác hoàn toàn nếu bạn bơi vào mùa đông. Khi các bạn nhỏ đã đi học, nhu cầu giải nhiệt cũng không còn nên bể bơi sẽ trở nên vắng vẻ hơn. Do vậy, việc học bơi của bạn sẽ trở nên thoải mái hơn và hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi mọi người xung quanh.

2. Bể bơi sạch sẽ

Bể sạch hơn vào mùa đông là điều hoàn toàn dễ hiểu vì số lượng người bơi trong những ngày này sẽ giảm đi rất nhiều. Trong khi vào mùa hè các bể thực hiện lọc nước định kỳ 1-2 lần trong ngày nhưng số lượng người bơi đông nên không thể nào sạch bằng mùa đông. Thậm chí còn chưa kể đến chất “amoniac” xuất từ những người “mất kiểm soát” thải ra khiến bể bơi luôn trong tình trạng dơ.

Có nên học bơi vào mùa đông không?

3. Thư giãn và xả stress khá hiệu quả

Nếu bạn lựa chọn đi bơi với mục đích giải tỏa căng thẳng thì lựa chọn bơi mùa vào đông sẽ là một quyết định đúng đắn. Khi bạn vừa có được không gian yên tĩnh vừa tha hồ ngâm mình trong làn nước nóng thư giãn thật là tuyệt vời.

4. Giá vé rẻ hơn khi bạn học bơi mùa đông

Hầu hết các bể bơi tại Sài Gòn hiện nay đều là bể bơi 4 mùa, có hệ thống nước nóng đảm bảo người đi bơi hoàn toàn bơi được trong những ngày đông lạnh. Vào mùa hè hệ thống nước nóng này sẽ không dùng đến, và chỉ hoạt động vào mùa đông. Hơn nữa, giá vé mùa đông lại rẻ hơn mùa hè. Nguyên do là vì, lượng người đi bơi vào mùa hè sẽ tăng lên theo nhu cầu nên giá sẽ tăng.

Có nên học bơi vào mùa đông không?Nhưng vào mùa đông tình trạng này lại trái ngược hoàn toàn vì nhu cầu đi bơi sẽ giảm từ 80-90% so với mùa hè.

Có nên học bơi vào mùa đông không? Tóm lại, việc học bơi vào mùa đông hoàn toàn có lợi hơn rất nhiều. Tuy nhiên nhiều người lo lắng sợ cái lạnh cắt da, cảm lạnh. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể lựa bể bơi nước ấm để học bơi, chắc chắn đây sẽ là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Nếu như bạn đang ấp ủ việc mình sẽ học bơi vào năm sau thì hãy đăng ký ngay khóa học bơi tại trung tâm dạy bơi Sài Gòn để được tư vấn cụ thể hơn. Học bơi có nhiều lợi ích, đừng ngại ngần bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *