Hướng dẫn tập bơi cho bé

   Tập bơi cho bé là một trong những sự lựa chọn ưu việt của các bậc cha mẹ dành cho con mình trong các kỳ nghỉ và những khoảng thời gian bé rảnh rỗi. Các bé sẽ có những giây phút tận hưởng vui chơi, nâng cao thể trạng, có được kỹ năng bảo vệ bản thân cũng như xả bỏ những căng thẳng trong học hành, dù ở bất kỳ độ tuổi nào.

   Trung tâm Dạy bơi Sài Gòn chuyên mở khóa kèm riêng tập bơi cho bé tại Tp. Hồ Chí Minh ở các độ tuổi từ 3 tuổi trở lên, với chất lượng được cam kết; giáo viên tận tâm và có kiến thức chuyên sâu, được đào tạo chính thức từ các trường sư phạm, hoặc vận động viên chuyên nghiệp đảm bảo uy tín và giá cả tối ưu.

   Sau đây chúng tôi xin chia sẻ một số kiến thức cũng như kỹ năng cần thiết khi tập bơi cho bé đối với các quý vị phụ huynh không đủ điều kiện tìm kiếm giáo viên hướng dẫn cho các bé.

+ Một số lời khuyên trong quá trình tập bơi cho bé

 • Quý vị phụ huynh cần kiên nhẫn và không nên quá kỳ vọng vào việc bé sẽ biết bơi sớm và bơi đẹp sau chỉ vài buổi học. Việc tập bơi cho bé không thể một sớm chiều, và tùy thuộc vào khả năng của mỗi bé. Việc gây áp lực cho bé rất dễ cản trở sự tiến bộ của con em mình, hơn nữa gây tâm lý áp lực khiến bé càng sợ nước hơn nữa.
 • Luôn dành niềm tự hào vào bé để bé được tự tin hứng thú với môn bơi lội.
 • Không nên phản ứng quá mạnh hay la hét khi con bạn sơ sẩy uống một ít nước, tập một động tác chưa chuẩn hay chưa chỉnh được động tác… Và để ý xem chừng bé ở các mức nước sâu.
 • Dùng khăn tắm choàng lên cơ thể bé khi lên hồ, lưu ý dùng tăm bông vệ sinh kỹ tai cho bé để tránh nước tồn đọng trong tai sản sinh vi khuẩn. Chuẩn bị một ít thức ăn nhẹ sau buổi tập bơi cho bé vì việc bơi lội mất khá nhiều năng lượng.
 • Cùng bé vui vẻ thực hiện các động tác để bé thích thú làm theo trong quá trình tập bơi.

 + Dụng cụ tập bơi cho bé:

   Trang bị các dụng cụ tập bơi cho bé cần thiết sau:

 • Kính bơi
 • Đồ bơi (Quần, áo bơi)
 • Dụng cụ tập bơi: phao tay, phao lưng, chân vịt, màng ngón tay…
 • Khăn tắm, tăm bông và một ít thức ăn nhẹ sau khi lên bờ.

 Các bước căn bản tập bơi cho bé

   Khởi động cho bé:

 • Khuyến khích các bé chạy một đến hai vòng quanh hồ, áp dụng các động tác quay tay, duỗi chân… Bé sẽ dễ bị chuột rút hoặc vọp bẻ nếu không được khởi động cẩn thận.
 • Trước khi xuống nước nên khoác hoặc xoa nước lên bé để có cảm giác thích ứng khi tiếp xúc làm quen với nước.
 • Tập bơi cho bé ở mực nước thấp và chơi đùa với bé một khoảng thời gian để bé được thoải mái và tạo sự phấn khích.
 • Nếu trẻ sợ nước, hãy vui chơi cùng bé ở mực nước thấp nhất. Bé sẽ thích nghi dần dần và từ từ khi cảm thấy tự tin hơn.

   Thở dưới nước:

   Sau một thời gian chơi đùa làm quen với nước hãy kêu gọi bé tập động tác nín thở và thở dưới nước. Lưu ý đây là bài tập quan trọng trong quá trình tập bơi cho bé để bé có thể thực hiện tốt các môn bơi và tự tin trong nước.

   Cho bé đứng sát thành hồ với mực nước ngang ngực, tay vịn vào thành hồ, hít một hơi thật sâu bằng miệng rồi nín thở ngồi sụp xuống nước giữ thời gian càng lâu càng tốt rồi thở ra đứng dậy. cho bé tập nín thở như thế từ 5 đến 10 lần.

   Tiếp đó tập bơi cho bé động tác ngồi ngụp xuống nước thở đều ra bằng mũi đến khi hết hơi rồi đứng dậy, cứ thế lặp đi lặp lại từ 15 đến 20 lần cho thuần thục để bé làm quen và kiểm soát hơi thở khi toàn thân ngập trong nước.

   Cân bằng trên nước:

   Khuyến khích bé hít một hơi thật sâu và nít thở rồi thả lỏng toàn thân để cơ thể bé nổi tự nhiên trên mặt nước cho bé sự điềm tĩnh khi đi vào các tư thế bơi.

   Tập bơi cho bé với các động tác căn bản:

   Để tay bé bám vào thành hồ rồi duổi thẳng chân và bàn chân vẫy đều lên xuống nhịp nhàng. Sau khi làm quen động tác, để bé mang phao tay, phao lưng và tự do vẫy chân bơi qua lại quanh hồ, sau đó vận động bé kết hợp động tác vẫy tay chèo nhịp nhàng vòng từ trước lui sau. Lúc này quãng đường bé bơi được đã khá xa, bé sẽ thích thú và tự tin với môn bơi lội. Cũng là lúc sẵn sàng tập bơi cho bé ở các môn bơi căn bản như bơi ếch, bơi sải…

 

   Tại Trung tâm Dạy Bơi Sài Gòn, khi tập bơi cho bé bằng khóa bơi cơ bản, các bé sẽ nhận được:

 • Sự để ý và chăm sóc bé từ duy nhất 1 giáo viên cùng bé, để bé cảm thấy tự tin và thực hiện đúng các động tác bơi ngay từ đầu.
 • Giáo viên sẽ theo sát bé từ lúc bé chưa biết bơi đến khi bơi hoàn thiện môn bơi đăng ký, tránh tình trạng bé học nhiều khóa khác nhau mà vẫn chưa hoàn thiện môn bơi. Với Dạy Bơi Sài Gòn, quý vị phụ huynh chỉ cần một khóa duy nhất và chúng tôi đảm bảo chất lượng khóa bơi cho bé.
 • Quý vị phụ huynh có thể linh động được thời gian và địa điểm học, do Dạy Bơi Sài Gòn sẽ cung cấp giáo viên tới hồ bơi gần nhà phụ huynh, với giờ giấc do phụ huynh chọn.
 • Với bất kỳ phàn nàn về chất lượng khóa bơi, giáo viên, hay sự thay đổi về thời gian, địa điểm, đều được Dạy Bơi Sài Gòn hỗ trợ đáp ứng, nhằm giúp quý vị phụ huynh yên tâm và tin tưởng chọn lựa ch

  úng tôi cho khóa bơi cam kết chất lượng của con em mình.

   Học phí & các thông tin tư vấn khác, xin quý vị phụ huynh vui lòng xem bằng các link sau, hoặc liên hệ trực tiếp hot-line của Dạy Bơi Sài Gòn để được tư vấn chi tiết hơn về các khóa kèm riêng tập bơi cho bé.

Liên hệ: 

0984 312821 – Mr. Cường
0869 290039 – Ms. Phấn