Bí quyết giúp bơi nhanh và giỏi chỉ sau 7 ngày

Làm thế nào để biết bơi nhanh là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Để giúp những người mới làm quen với bộ môn bơi lội biết bơi nhanh chóng nhất, trung tâm dạy bơi Sài Gòn xin chia sẻ bí quyết giúp bơi nhanh và giỏi chỉ sau 7 ngày.

Bí quyết giúp bơi nhanh và giỏi chỉ sau 7 ngày

1. Phải yêu thích và mong muốn biết bơi

Bất cứ làm việc gì muốn thành công, yếu tố đầu tiên là phải có niềm đam mê. Bơi lội là một trong những môn thể thao được nhiều người yêu thích, dành cho mọi đối tượng.

2. Đừng tạo cho mình có tâm lý sợ nước, sợ không bơi 

Đối với một số người “sợ nước” thì giai đoạn “làm quen với nước” rất quan trọng, đòi hỏi phải kiên nhẫn khi tập làm quen với nước trước. HLV dạy học bơi phải là người nắm bắt được tâm lý của các học viên để kịp thời động viên, chia sẻ. Các bài tập làm quen với nước như sau:

Bí quyết giúp bơi nhanh và giỏi chỉ sau 7 ngày
Bí quyết giúp bơi nhanh và giỏi chỉ sau 7 ngày

a. Phải biết nín thở khá lâu ở dưới nước.

b. Biết nằm dài trên mặt nước và lướt nước.

Đó là 2 giai đoạn “cực kỳ” quan trọng, nếu người tập không thực hiện được 2 động tác này thì việc tập bơi sẽ khó.

3. Phải tập từng động tác bơi trên cạn cho thật thuần thục trước khi thực hành dưới nước

Trước khi xuống nước thực tập các động tác, bạn cần tập thật nhuần nhuyễn các động tác đó trên cạn, nếu “chưa thuộc” động tác nên lên bờ tập lại.

Bí quyết giúp bơi nhanh và giỏi chỉ sau 7 ngày
Phải tập từng động tác bơi trên cạn cho thật thuần thục

4. Tất cả các kiểu bơi cần phải tập theo tuần tự

a. Tập làm quen với nước: Tập nín thở – tập thở dưới nước – tập nổi người – tập lướt nước và đứng lên.

b. Phải tập động tác theo thứ tự: chân, tay + phối hợp thở. Dù học bơi kiểu nào thì bạn cũng phải tập động tác “Chân” cho thuần thục trước, tiếp đó mới tập động tác “Tay” và phối hợp “Thở”.

5. Trước khi hoc boi phải khởi động kĩ cơ thể

Trước khi hoc boi ta nên nhảy dây có thể tập những động tác khởi động làm nóng cơ thể hay chạy bộ vài vòng quanh hồ để làm mềm dẻo các cơ bắp và khớp xương.

6. Quan sát và chú ý những điều HLV đã dạy

Không được coi thường, bỏ qua những lời nói của HLV dạy bơi lội, luôn chú ý và cố gắng làm đúng những kỹ thuật HLV dạy cho mình. Nếu có thời gian thì nên luyện tập lại các động tác thường xuyên. Mô phỏng, bắt chước thật đúng các động tác mà HLV đã chỉ dẫn.

7. Phải kiên trì đều đặn khi tập luyện

Muốn thành công, muốn biết bơi nhanh và giỏi thì bạn cần thực hiện nghiêm túc, kiên trì và đều đặn. Phải tập đúng kỹ thuật. Nếu không có quyết tâm cao và kiên nhẫn thì khó thành công.

Bí quyết giúp bơi nhanh và giỏi chỉ sau 7 ngày
Phải kiên trì đều đặn khi tập luyện

Đến với trung tâm dạy bơi Sài Gòn, bạn sẽ nhanh chóng biết bơi. Tại trung tâm dạy bơi theo hình thức kèm riêng, với 1 giáo viên kèm 1 học viên hoặc 2 học viên. Ưu điểm của hình thức này là tạo được tâm lý tốt và đảm bảo được an toàn cho học viên.

Học bơi cùng giáo viên chuyên nghiệp tại đây bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể, chi tiết từng động tác, giáo viên sẽ sửa các lỗi sai cho đến khi bạn tiến bộ. Và chắc chắn một điều chỉ sau  7 – 10 buổi, bạn sẽ biết bơi thành thạo. Hãy liên hệ đến tổng đài để được tư vấn miễn phí về khóa học trong mùa hè này nhé.