Chăm chút cho “cửa sổ tâm hồn” ngay cả khi đi bơi

Bạn đã từng gặp phải những triệu chứng khó chịu như mắt đỏ lên, ngứa ngáy, cay và chảy nhiều nước mắt sau khi đi bơi chưa? Có những biểu hiện này là do mắt chúng mình đã bị tác động bởi hóa chất ở hồ bơi đấy! Nếu nặng hơn, mi mắt có thể sưng lên, thị lực yếu đi và mắt trở nên nhạy cảm với ánh sáng nữa. Vì vậy hãy chăm chút cho đôi mắt của bạn ngay cả khi đi bơi nhé!

Hồ bơi thường chứa rất nhiều chất Clo để tẩy trùng, vì thế chúng thường gây ra những kích thích nhẹ cho mắt và làm giảm thị lực. Mắt cũng dễ dàng bị viêm nhiễm do tác động của clo nếu tiếp xúc với nước hồ bơi nhiều hay nước hồ không đảm bảo vệ sinh mà không được bảo vệ đúng cách.Speedo_S210_Equipment_03

Mách bạn vài lưu ý nhỏ để bảo vệ cho đôi mắt của mình tốt hơn nhé!

  1. Để ý đến những triệu chứng của mắt sau khi bơi để kiểm tra chất lượng nước của hồ bơi. Đôi mắt có cảm giác khó chịu kéo dài sau khi bơi là dấu hiệu để bạn đi tìm một hồ bơi khác rồi đấy!
  2. Trước và sau khi bơi, các ấy nên nhỏ mắt bằng nước muối sinh lý để làm sạch mắt.
  3. Không sử dụng chung khăn tắm hoặc vật dụng cá nhân với người khác.
  4. Nếu bạn bị cận thị cũng chú ý không đeo kính áp tròng trong khi bơi.
  5. Nên sử dụng kính bơi mỗi khi xuống nước. Kính bơi cần phải áp chặt vào khuôn mặt, không có khe hở để nước không thể xâm nhập vào trong. Tránh dùng tay tháo lắp và lau kính nhiều lần, vì vi khuẩn từ tay sẽ dễ dàng xâm nhập vào mắt kính.
  1. Sau khi bơi, nhớ rửa lại mặt bằng nước sạch và nhỏ ngay thuốc nhỏ mắt để diệt khuẩn.
  2. Lưu ý, nếu đang bị đau mắt thì tốt nhất chúng mình không nên đi bơi, vì như vậy sẽ càng làm cho bệnh về mắt của các ấy lâu khỏi hơn thôi.

670px-Take-Care-of-Your-Eyes-Step-3Để đôi mắt khỏe đẹp, bạn không chỉ bảo vệ bên ngoài mà còn phải bảo vệ từ bên trong nữa. Các bạn nên ăn nhiều thức ăn giàu vitamin A như cà rốt, dưa hấu và các thực phẩm có màu đỏ. Ngoài ra, chúng mình cũng có thể bổ sung vitamin cho mắt bằng cách uống viên gấc nhé!

.