3 lý do khiến bạn học bơi không thành công

Bơi lội là một môn thể thao rất tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều người đăng kí tham gia các khóa học bơi với mong muốn rèn luyện sức khỏe và cải thiện chiều cao, cân nặng…Tuy nhiên, không ít trường hợp dù đã học bơi khá lâu ở nhiều trung tâm uy tín nhưng vẫn không thể bơi tốt. Vậy nguyên nhân gì khiến nhiều người gặp thất bại trong việc học bơi?

1.Không quyết tâm học bơi

Học bơi không khó nhưng cũng không dễ, đòi hỏi học viên phải luyện tập thường xuyên và đều đặn lúc mới bắt đầu. Tuy nhiên, hầu hết mọi người khi đăng kí vào các khóa học bơi đều cho rằng đây là một lớp học phụ, không quan trọng nên rảnh thì học, không rảnh thì nghỉ. Nếu học 1 buổi rồi sau đó nghỉ một  tuần, một tháng thì khi học tiếp  bạn phải bắt đầu lại từ đầu. Chính vì vậy, khi quyết định học bơi, hãy xem nó như một môn học bắt buộc, đến lớp đều đặn theo lịch trình và chăm chỉ luyện tập theo hướng dẫn có giáo viên bạn nhé!

2.Không học từ lớp cơ bản

Kỹ năng quan trọng nhất khi bơi là phải biết thở dưới nước. Tuy nhiên, do tâm lý nóng vội nên nhiều người thường lơ là các bài tập thở mà chủ chú trộng học quạt tay, chân…Thậm chí, nhiều người cho rằng mình đã tự nổi được dưới nước nên không đăng kí vào các lớp dạy bơi cơ bản mà trực tiếp tham gia học bơi sải, bơi ếch…Thực tế, nếu bạn không luyên tập thuần thục các động tác cơ bản như thở nước, lặn nước, lướt nước …thì rất khó để bơi giỏi và học nhiều kiểu bơi khác nhau.

3.Tâm lý ngại nước

Khi đi bơi, nhiều người thường lo lắng nước hồ bơi bẩn, dễ bị nhiễm bệnh, ánh nắng mặt trời khiến da xấu đi… nên ngại xuống hồ bơi, thường xuống trễ lên sớm để hạn chế hư da…Chính những lo lắng này khiến bạn không tập trng vào việc học và dễ cảm thấy chán nản, muốn bỏ cuộc nửa chừng. Khi quyết định học bơi, đừng lo ngai quá nhiều thứ. Hãy lựa chọn một trung tâm uy tín, có hồ bơi sạch và chất lượng, đăng kí vào lớp dạy bơi cơ bản phù hợp với bản thân sau đó chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ đi chơi và đi học đều đặn.